[Infographic] Trước khi sinh các mẹ quan tâm điều gì?

2697

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn được trải qua trong đời. Trước khi sinh con, có thể các mẹ đã đọc hàng tá kiến thức trên mạng và tham khảo nhiều nơi như người thân, bạn bè. Báo cáo này giúp lắng nghe và hiểu rõ hơn mối quan tâm của các "bà mẹ bỉm sữa" trước ngày trọng đại của mình.

Infographic - Pregnant full 2 resize-younet-media

1. Giai đoạn 3 tháng trước khi sinh

Trong giai đoạn khoảng 3 tháng trước khi sắp sinh, các mẹ thường quan tâm đến các bài viết về cảm xúc của mẹ bầu (cho chồng, cho con). Chính vì vậy, bố trò chuyện cùng thai nhi tạo được nhiều thảo luận nhất. Ngoài ra, mẹ cũng bắt đầu quan tâm đến việc làm thế nào để bé phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ, đặc biệt là phát triển trí thông minh. Trò chuyện cùng bé, cho bé nghe nhạc là các phương pháp nổi bật hiện nay mà các mẹ bầu tích cực tìm hiểu.

2. Giai đoạn "vượt cạn"

Khi thời điểm chuẩn bị “vượt cạn” lại gần thêm chút nữa, chủ đề thảo luận của các mẹ lúc này thường tập trung vào Dấu hiệu chuyển dạ. Đa phần các bài viết nổi bật liên quan đến việc chia sẻ kinh nghiệm cá nhân và cảm xúc của mẹ trước khi vượt cạn. Với chủ đề cách rặn đẻ, mẹ quan tâm đến các cách giúp giảm đau trước và sau khi sinh và các mẹ có kinh nghiệm giúp đẻ không đau và thực phẩm (đặc biệt là tía tô) để đẻ dễ dàng hơn.

123-younet-media

3. Khi bé dưới 3 tháng 

Với những bà mẹ trẻ (có con dưới 3 tháng tuổi) thì chủ đề được quan tâm nhất đó là cách chăm sóc sức khỏe cho bé sơ sinh. Trong đó, Tắm cho bé sơ sinh là chủ đề được chia sẻ nhiều và có nhiều thảo luận chuyên sâu. Chủ đề về dụng cụ để tắm cho bé (thường được nhắc đến trong các bài viết chung về mẹ chuẩn bị đồ dùng cho bé sơ sinh, cách sử dụng khi tắm cho bé…) chiếm phần trăm cao nhất trong đề tài này. Đặc điểm da của bé sơ sinh chiếm lượng thảo luận nhỏ hơn nhưng các bài viết về các bệnh lý về da được bàn luận tích cực. Các mẹ thường hỏi về các cách chữa bệnh và nhận biết các bệnh lý cho bé.

YouNet Media

2697

Comments