YouNet Media Trên Doanh Nhân Sài Gòn

5927

Ngày 22/05, trang chủ báo Doanh Nhân Sài Gòn Online đã đăng bài viết: TGD YouNet Media: Nghe Kỹ, Nghĩ Sâu và Ước Mơ Lớn - đề cao những nỗ lực của CEO & tập thể YouNet Media và thành quả chiếm lĩnh thị trường chỉ sau 2 năm thành lập và hoạt động. Dưới đây là trích đoạn bài viết:
TGĐ YouNet Media: Nghe kỹ, nghĩ sâu và mơ ước lớn

Giấc mơ lớn

Điểm đúng nhu cầu của DN nên YouNet Media có tốc độ phát triển khá nhanh, chỉ trong vòng 2 năm, danh sách khách hàng đã có sự hiện diện của những thương hiệu lớn đa ngành như: Samsung, Vietjet Air, Yamaha, Fonterra... "Lợi thế công nghệ là chìa khóa để YouNet Media chinh phục khách hàng", Hải Triều tiết lộ.

Thạc sĩ CNTT Đại học Bách khoa và MBA Đại học Hawaii này cho biết, bộ công cụ đo lường thị hiếu trên MXH của YouNet Media tuy nhiều chức năng nhưng rất dễ sử dụng, DN có thể tự vận hành và điều chỉnh. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân khiến Triều va vấp ngay khi khởi nghiệp.

Anh kể, ngày đó, dịch vụ mà YouNet Media triển khai là ứng dụng điện toán đám mây để DN có thể tự vận hành công cụ thu thập, đo lường. Không thể hiểu hết các kết quả thống kê, tất nhiên DN từ chối sử dụng dịch vụ.

Cơ cấu lại sản phẩm, đồng thời đầu tư nhiều hơn cho bộ phận phân tích, đánh giá kết quả thống kê, Nguyễn Hải Triều mới hoàn thiện được dịch vụ. Vì là ngành mới ở Việt Nam, YouNet Media phải đầu tư, huấn luyện đội ngũ này từ đầu. Đến nay, hơn 30 nhân lực phụ trách mảng phân tích nội dung đang trở thành một mũi nhọn để YouNet Media chinh phục khách hàng.

Triều cho biết, ba năm nữa, YouNet Media sẽ mở rộng hơn các dịch vụ liên quan bởi nhu cầu khai thác thông tin cũng như truyền thông trên MXH của DN rất cao. Trước mắt, để đến gần khách hàng hơn, Triều đang cơ cấu để cho ra đời các gói dịch vụ hướng đến DN nhỏ hơn và cộng đồng khởi nghiệp... với giá chỉ tầm 3 - 6 triệu đồng/tháng.

Anh tiết lộ: "Con đường dài của YouNet Media là ra thị trường thế giới nên hệ thống SocialHeat có khả năng ứng dụng ở các quốc gia khác từ đầu mà hầu như không mất thời gian chỉnh sửa".

Sắp tới, YouNet Media sẽ có mặt tại Singapore, làm bàn đạp để chinh phục thị trường khu vực. Kinh nghiệm kinh doanh ở môi trường quốc tế từ những ngày ở Pyramid giúp Triều tự tin về chiến lược của mình.

Đời sống ảo đang ngày càng thật và gần hơn. Khi đã sở hữu công nghệ, việc xây dựng giải pháp cho DN trên MXH có khả năng phát triển thành một hệ sinh thái với nhiều công cụ khác nhau, từ thu thập, phân tích, tư vấn, chăm sóc khách hàng, đưa ra các giải pháp truyền thông lẫn xử lý khủng hoảng...

Xa hơn đó là đào tạo nhân lực phục vụ chuyên ngành nghiên cứu MXH. Nguyễn Hải Triều đang cố gắng đi từng bước để hoàn thiện giấc mơ của mình. Còn rủi ro? Tất nhiên là vẫn có bởi thế giới ảo rất dễ bị phủ định một khi xu hướng thay đổi.

Triều không ngại điều này. "Nếu xu hướng thay đổi thì cũng phải mất từ 5 - 7 năm. Ngần ấy thời gian đủ để một DN có những bước chuyển tốt nhất cho mình", anh bảo vậy.

5927

Comments