[DMA Talks] Tải tài liệu Influencer Marketing Overview – YouNet Media

5047

DMA Talk 2018 với chủ đề “The Rise of Micro-Influencers & How to deal with complex strategic amplification” đã diễn ra vào chủ nhật ngày 26/08/2018 tại Khách sạn Northern, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện đã diễn ra với format gồm 3 phần:

1. Kiến thức nền với nội dung tổng quan về hệ sinh thái Influencer Marketing tại Việt Nam và trên thế giới được ông Nguyễn Hải Triều - CEO YouNet Media, Phó chủ tịch Martech YouNet Group chia sẻ.

2. Case study cụ thể từ Ms. Vy Huỳnh - Senior Product Manager L’Oreal Vietnam

3. Trao đổi chuyên sâu của Mr. Triều Nguyễn, Ms. Vy Huỳnh, Ms. Nguyệt Phạm (Marketing Director Hoa Sen Viet Group), anh Đỗ Hữu Hưng (CEO Interspace Vietnam) và anh Nguyễn Việt Hà (CoFounder & COO Hiip)

Một số nội dung nổi bật từ phần trình chia sẻ của Mr. Triều:

Theo ước tính của YouNet Media, Việt Nam có khoảng 60 triệu người dùng đang hoạt động trên mạng xã hội. Trong đó, những người có thể được gọi là “influencer” ước tính khoảng 40,000 và đang tăng nhanh chóng.

Ba yếu tố chính quyết định sự thành công của Influencer: Useful (tính hữu ích), Relevant (tính liên quan giữa Influencer với khách hàng và thương hiệu), Authentic (tính chính xác của nội dung).

Ngoài những thành tố tất yếu sẵn có thì hệ sinh thái Influencer Marketing đã xuất hiện các thành tố mới như các channel, bên chuyên môn về Content creators hay các đơn vị đo lường/ đánh giá hiệu quả chiến dịch.

*YouNet Media, Agency hàng đầu về đo lường thống kê mạng xã hội, giúp thương hiệu đánh giá hiệu quả hiểu hơn về thị trường cũng như các chiến dịch Marketing và Branding của mình trên mạng xã hội.

Những vấn đề mà một chiến dịch Influencer đang gặp phải: lượng follower ảo, nội dung mang tính thương mại cao, sự lặp lại lượng người dùng tương tác khủng hoảng trong influencer.

Để tải về đầy đủ slide phần trình bày của ông Nguyễn Hải Triều, vui lòng đăng ký tại LINK.
Cùng thảo luận với YouNet Media về Influencer Marketing tại m.me/YouNetMedia

5047

Comments