DOANH NGHIỆP NÀO ĐƯỢC CHÚ Ý NHIỀU NHẤT TRONG NGÀY "ĐỘC THÂN KHÔNG CÔ ĐƠN"?

2938

Bắt nguồn từ Trung Quốc, ngày 11/11 hàng năm được coi là "ngày độc thân" của giới trẻ ở một số nước trên thế giới. Ngày lễ này ra đời vào những năm 1990, khi các sinh viên đại học thành phố Nam Kinh nảy ra ý tưởng chọn 11/11 làm ngày hội cho người độc thân (có tới 4 số 1).

Trong những năm gần đây, tại Việt Nam, các doanh nghiệp cũng bắt đầu quan tâm đến những ngày lễ độc đáo, chủ yếu nhắm đến giới trẻ như Black Valentine, Ngày quốc tế Tình Bạn,… Rơi vào thời điểm gần cuối năm, ngày “lễ hội độc thân” 11/11 cũng là dịp đặc biệt để các thương hiệu tiến hành nhiều hoạt động marketing hấp dẫn như khuyến mãi, tặng quà, tổ chức lễ hội,... để chăm sóc khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Dựa trên số liệu từ SocialHeat, YouNet Media thống kê ra được lượng thảo luận liên quan đến các doanh nghiệp, thương hiệu trong ngày “độc thân”, cũng như hiểu được người tiêu dùng đang thảo luận và quan tâm nhiều đến vấn đề gì trong ngày này.

Doannh nghiệp nào được nhắc đến nhiều trong Ngày Lễ Độc Thân?

Single day-04

Các tactics chính được các doanh nghiệp sử dụng

Nhìn chung, Lazada là cái tên thu hút nhiều sự chú ý nhất từ phía cộng đồng mạng với hơn 14 nghìn lượt thảo luận khi triển khai hàng loạt các hoạt động hấp dẫn, đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng như tổ chức minigame trên fanpage, chia sẻ các mã giảm giá đặc biệt, hợp tác cùng các nhãn hàng (co-branding) đưa ra mức giá cực kì ưu đãi. Lazada cũng thành công khi sử dụng đội ngũ chia sẻ thông tin (seeders), giúp tiếp cận đến nhiều nhóm khách hàng mục tiêu vì không phải lúc nào thông tin cũng kịp tiếp cận đến người tiêu dùng nhất là trong thời gian khuyến mãi ngắn.
Một chương trình khác vô cùng lôi cuốn người tiêu dùng là Single Day của website thương mại điện tử Adayroi với chương trình khuyến mãi nhiều mặt hàng được giảm đến 50%.
Zalora – trang thời trang mua sắm trực tuyến chắc chắn không đứng ngoài lề cuộc chơi với chương trình SĂN HÀNG 0 ĐỒNG chiếm 4,243 lượt thảo luận.
Bên cạnh đó, Shopee - ứng dụng mua hàng trực tuyến cũng đem lại niềm vui cho những người độc thân với chuỗi khuyến mại : Là FA thật TUYỆT - ĐỒNG GIÁ 111K - KHI ĐẠT 1111 SHARE. Không đơn thuần chỉ là giảm giá, cách sử dụng slogan này của Shopee giúp kích thích người đọc, tạo nhiều tương tác trực tiếp với bài viết trên fanpage.

Các thương hiệu khác cũng có những slogan riêng cho chiến dịch:

Tiki – Mua tiki đi Paris:
Nhã Nam - Hội sách FA
Vinabook - Ngày sách độc thân
California fitness - Mua 1 tặng 1

ngay-doc-than-younet-mediaFacebook là nơi có thảo luận nhiều nhất, chiếm đa số với 90,3%. Tiếp đến là online news và forum

XU HƯỚNG THẢO LUẬN CỦA CỘNG ĐỒNG MẠNG TRONG NGÀY LỄ ĐỘC THÂN
Trong ngày 11/11, người dùng facebook hoặc fanpage có xu hướng chia sẻ các nội dung liên quan đến sách, nhạc – các sản phẩm dành cho tinh thần:
fa1
Các fanpage có các hình ảnh, bài viết về ngày độc thân cũng nhận được tương tác lớn.

yeah1

Là doanh nghiệp khởi xướng ngày mua sắm dành riêng cho FA 11/11, Alibaba luôn khiến mọi người quan tâm và tò mò khi luôn đạt doanh thu cao kỷ lục. Chỉ trong 1 tiếng đầu tiên kể từ lúc bắt đầu chiến dịch, Alibaba đã thu về 1,5 tỷ đô, phá vỡ doanh thu kỷ lục trong ngày này.
ali
11/11 đem lại niềm vui cho cả các doanh nghiệp thương mai điện tử và cả người tiêu dùng. Họ rất thích thú khi mua được những sản phẩm yêu thích với giá tốt.
phản-hồi-tích-cực
Tuy nhiên, với số lượng đơn hàng tăng đột biến trong ngày lễ, các doanh nghiệp không tránh khỏi một vài sơ sót nhỏ trong việc chăm sóc khách hàng.

phản-hồi-tiêu-cực

KẾT LUẬN

Có thể thấy, để chuẩn bị cho một chiến dịch thành công, các thương hiệu không chỉ nghĩ đến việc chọn slogan phù hợp mà cần phải sử dụng đúng các kênh social channel để thông tin mình tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu có nhu cầu, kết hợp co-branding để ưu đãi đa dạng và hấp dẫn.
Phần việc không kém phần quan trong khác là chuẩn bị nhân sự, xây dựng quy trình hiệu quả để kịp thời xử lý các tình huống không hay xảy ra cho khách hàng. Các doanh nghiệp quan tâm hơn việc kịp thời lắng nghe phản hồi trên mạng xã hội cũng như chăm sóc khách hàng nhanh nhất, đem lại sự hài lòng tối đa cho họ đồng thời xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp từ sản phẩm đến dịch vụ.

Bài viết được phân tích bởi đội ngũ chuyên gia phân tích của YouNet Media và sử dụng số liệu từ SocialHeat - Hệ thống Social Listening & Market Intelligence duy nhất tại Việt Nam có khả năng thu thập và phân tích thông tin theo thời gian thực, một cách tự động và có phạm vi thu thập bao phủ hơn 90% các nguồn tin tức và thảo luận từ các mạng xã hội.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm đo lường sức khỏe thương hiệu, nắm bắt xu hướng thảo luận người tiêu dùng, vui lòng liên hệ

Mr. Nguyễn Hải Triều
CEO YouNet Media
Email: [email protected]
Ms. Mai Cẩm Linh
Client Service Manager
Email: [email protected]

2938

Comments