Hướng dẫn xác thực dấu check Xám trên Facebook

5078

Sáng hôm nay 04/04/2016, Facebook đã gần như triển khai đồng loạt dấu check Xám – dấu check xác minh từ Facebook nhằm giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện cũng như giá trị về thương hiệu khi hoạt động trên mạng xã hội này. Dấu check Xám sẽ thay thế dấu check Xanh đã được Facebook tạm dừng xác nhận tại khu vực Việt Nam. Xét về mặt cơ bản, dấu check Xám không kém phần quan trọng và giá trị cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng qua Facebook.

Điều kiện cần để xác nhận

  • Có số điện thoại hoạt động đại diện cho doanh nghiệp, bao gồm số điện thoại di động, số điện thoại bàn hoặc số tổng đài. Nếu là số tổng đài nên ghi rõ số máy nhánh để Facebook gọi trực tiếp vào. Lưu ý: Nếu 1 số điện thoại bạn cập nhật cho nhiều Fanpage, thì chỉ có 1 Fanpage được chọn để xác minh hoặc Facebook sẽ từ chối xác minh qua số điện thoại. Nhưng có thể thay thế bằng Xác minh qua tài liệu.
  • Tài liệu liên quan đến doanh nghiệp như Giấy phép đăng ký kinh doanh, Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, Hồ sơ liên quan đến thuế của doanh nghiệp…
  • Fanpage ở trạng thái hoạt động. Facebook không ràng buộc về những tiêu chí như số lượng Page like hay tương tác lớn như các trang có dấu check Xanh trước đó.
  • Fanpage phải thuộc loại hình Doanh nghiệp địa phương

Hướng dẫn cách xác minh trang:

Bước 1: Vào trang Fanpage, chọn Cài đặt

Xác-minh-dấu-check-xám-facebook-younet-1

 

Bước 2: Chọn Xác minh trang. Nếu ở phần Giới thiệu bạn đã cập nhật số điện thoại, Facebook sẽ tự động cập nhật. Nếu chưa cập nhật hãy nhập số điện thoại vào. Nhập số máy nhánh nếu có. Nhấn gọi.

Xác-minh-dấu-check-xám-facebook-younet-2

 

Bước 3: Nhận cuộc gọi đến (thường là số di động), nghe và ghi/nhập 4 số xác nhận do Facebook cung cấp. Nhấn Xác minh trang.

Xác-minh-dấu-check-xám-facebook-younet-3

 

Hoặc xác nhận qua tài liệu thông tin doanh nghiệp của công ty bạn

Xác-minh-dấu-check-xám-facebook-younet-4

Như vậy là bạn đã xác minh được cho Trang doanh nghiệp của mình rồi!

Do bước đầu triển khai, Facebook vẫn sẽ xác nhận qua mỗi số điện thoại của doanh nghiệp, tuy nhiên thời gian tới có có thể Facebook sẽ xác nhận cùng lúc Số điện thoại và tài liệu xác nhận thương hiệu từ doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp dấu check Xám hay nói chung là động xác đồng ý Xác minh trang cho fanpage của bạn sẽ có thêm nhiều giá trị hơn về mặt nhận diện trên Facebook.

Theo Oscartranads.com

5078

Comments