YouNet Media Index: Bảng xếp hạng Thương hiệu Tháng 2.2021

688

Tháng 2.2021 là một khoảng nghỉ của các thương hiệu sau khi triển khai chiến dịch Tết. Tháng 2.2021 các nhãn hàng có hoạt động gì nổi bật?  

Cùng YouNet Media phân tích qua góc nhìn lắng nghe mạng xã hội trong Bảng xếp hạng Thương hiệu Tháng 2.2021

Một số hoạt động nổi bật trong Tháng 2.2021:  

  • Tháng 2.2021 là giai đoạn cuối của các chiến dịch Tết ngành Bia. Những nhãn hàng nổi bật trong tháng 2 này là Strongbow, Heieneken, Huda, Tiger & Bia Việt. 
  • Trong bối cảnh dịch diễn ra sát Tết, Vinamillk và Dutch Lady là hai nhãn hàng đi đầu đã triển khai CSR hỗ trợ cung cấp sữa cho khu vực tâm dịch. Hoạt động CSR này của Vinamilk & Dutch Lady giúp nhãn hàng ghi nhận thảo luận tích cực dành cho nhãn hàng.  

Giới thiệu sơ lược về YMI – Scope of the Report

Bảng xếp hạng Thương hiệu YMI dựa trên các chỉ số Brand Mention Score (hệ số của lượng thảo luận có nhắc đến Thương hiệu), Sentiment Score (hệ số giữa thảo luận tích cực & tiêu cực), Buzz Score (hệ số của tổng lượng thảo luận về Thương hiệu) và Audience Scale Score (lượng audience thực tế tạo nên thảo luận). Các Thương hiệu xuất hiện trong bảng xếp hạng đều phải thỏa tiêu chí đạt chỉ số Sentiment dương.

Số liệu trong BXH được thống kê bởi công cụ SocialHeat của YouNet Media.

Brand Ranking theo ngành hàng và sơ lược về các hoạt động nổi bật của các Thương hiệu

1. Các chỉ số toàn ngành Bia

Tháng 2.2021 là giai đoạn cuối của các chiến dịch Tết ngành Bia. Những nhãn hàng nổi bật trong tháng 2 này là Strongbow, Heieneken, Huda, Tiger & Bia Việt

Sau hoạt động “Check In Chill”, tháng 2 Strongbow chủ đạo triển khai thông điệp “Strongbow Chill” trong những bữa tiệc vui cùng cocktail DIY hoa quả cùng quà Tết Strongbow.  

Heineken đẩy mạnh thông điệp “Hơn Cả Mùa Lễ Hội” trong tháng 2.2021 khi sử dụng loạt influencer như Jun Phạm, DJ Mei hay Fanpage Anh Cầm Fact,  Deadline trong ngày chia sẻ loạt lời chúc và những chiếc thiệp chúc mừng năm mới từ Heineken. 

Triển khai hoạt động Tết, Huda triển khai loạt fanpage miền Trung để chúc Tết và lan tỏa hoạt động CSR của mình. Huda đã trao phần quà Tết cho người dân miền Trung gặp khó khăn. 

Xuất hiện trong chương trình “Sóng 21” giúp Tiger đã ghi nhận lượng thảo luận khổng lồ trong tháng 2.  

Top 5 thương hiệu ngành Bia:

2. Các chỉ số toàn ngành Sữa – nhóm Sữa nước

Trong bối cảnh dịch diễn ra sát Tết, Vinamillk và Dutch Lady là hai nhãn hàng đi đầu đã triển khai CSR hỗ trợ cung cấp sữa cho khu vực tâm dịch. Hoạt động CSR này của Vinamilk & Dutch Lady giúp nhãn hàng ghi nhận thảo luận tích cực dành cho nhãn hàng. 

Vinamilk triển khai cung cấp sữa cho trẻ em cách ly tập trung trong các trường học, bệnh viện tại Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng để tăng cường đề kháng, phòng dịch bệnh. 

Tiếp tục chương trình “Dinh dưỡng yêu thương – Chung tay chia sẻ” từ 2020, Cô Gái Hà Lan thực hiện những chuyến xe mang nguồn dinh dưỡng thể góp phần động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sỹ, lực lượng chiến sỹ, tình nguyện viên, cũng như người dân vùng dịch. 

Top 5 thương hiệu ngành Sữa nước:

3. Các chỉ số toàn ngành Sữa – nhóm Sữa bột

Các nhãn hàng sữa bột sôi nổi mùa Tết 2021 nổi bật với NAN, Friso, Similac. 

Mừng dịp 8/3, trong tháng 2.2021 NAN triển khai chiến dịch ‘Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ” mừng 8/3 với loạt hoạt động như kết hợp sale mừng 8/3 cùng sàn TMĐT, các nhà bán lẻ. Cuộc thi “Nestle Mom and Me” cũng được NAN tổ chức. 

Xuất hiện trong luồng thảo luận trong các group và đẩy mạnh ưu đãi mua sắm là hoạt động nổi bật của Friso.

“Chúc Tết Thật Trí” “Sạp Chữ Trạng Nhí” là hoạt động mà Similac triển khai trong dịp Tết này. 

 Top 5 thương hiệu ngành Sữa bột:

4. Các chỉ số toàn ngành Thương mại điện tử (TMĐT)  

Duy trì sự sôi nổi so với tháng 1.2021, các sàn TMĐT mặc dù không triển khai những chiến dịch sale lớn như những tháng cuối năm thay bằng những chương trình sale và quảng bá nhỏ lẻ cho từng ngành hàng. 

Top thương hiệu ngành Thương mại điện tử: 

5. Các chỉ số toàn ngành Ngân hàng 

Tháng 2.2021 các ngân hàng triển khai những hoạt động chúc Tết, minigam chúc Tết mừng Tết 2021. Bên cạnh đó là các tin tức trong ngành và các bài viết cảnh báo giả mạo lừa đảo là hoạt động chủ yếu của các ngân hàng.Những ngân hàng nổi bật trong tháng như ACB, SHB & Sacombank

Top 5 thương hiệu ngành Ngân hàng: 

6. Các chỉ số toàn ngành Bảo hiểm

Ngành Bảo hiểm Tháng 2.2021 nổi bật khi Generali tiếp tục dẫn đầu BXH với chiến dịch Tết và Prudential gia tăng 6 bậc nắm giữ vị trí thứ 2 và Manulife tiếp tục giữ vị trí thứ 3 trên BXH. 

Nổi bật ngành Bảo hiểm tháng 2.2021 là chiến dịch “Tựa vào nhau cho Tết này như ý - Sống Như Ý” là của Generali.  Triển khai minigame chụp ảnh cùng điểm tựa “Rinh quà hết ý, Tết này như ý” cùng triển khai sử dụng influencer để lan tỏa chiến dịch Tết như các fanpage comic như “Về Ăn Cơm” “Én” “Gia Đình Ngộ” 

Lan tỏa chương trình khuyến mãi “Khi tình yêu đủ lớn, có Pru đây!” cho năm mới,  Prudential sử dụng influencer như “Một chút cute” “DJ Mie Official” “Đài phát thanh” “Thăng Fly Comics” cho hoạt

Minigame, quà tặng Tết hay hoạt động livestream là hoạt động nổi bật của FWD, ChubbManulife trong Tháng 2. 

Top 5 thương hiệu ngành Bảo hiểm:

Đón chờ cập nhật Bảng xếp hạng YMI tháng 3.2021 cùng YouNet Media. 

Thông tin chi tiết:

688

Comments