YouNet Media ra mắt bảng xếp hạng mới: Bước khởi sắc cho “Cuộc đua giữa các Thương hiệu”

281

YMI, bảng xếp hạng sắp ra mắt của YouNet Media hứa hẹn sẽ là một thước đo mới cho “cuộc chạy đua” vị trí top trong lòng người tiêu dùng giữa các Thương hiệu trên mạng xã hội.

Bảng xếp hạng YMI là gì?

YMI là tổng hợp các bảng xếp hạng Thương hiệu trong cùng nhóm ngành theo tháng, xếp hạng Chiến dịch theo mục tiêu marketing và xếp hạng Influencer theo chỉ số tăng trưởng liên quan đến profile. YMI dựa trên các yếu tố thể hiện độ liên quan, tính chất của thảo luận đối với Thương hiệu/Chiến dịch và độ phủ thật sự của các cuộc thảo luận. 

Sử dụng nền tảng lắng nghe mạng xã hội SocialHeat để theo dõi Thương hiệu - Chiến dịch và platform Socialift để theo dõi Influencer, YMI xếp hạng Thương hiệu và Chiến dịch dựa trên 4 chỉ số thành phần: Brand Mention Score, Sentiment Score, Total Buzz ScoreAudience Scale Score. Influencer được xếp hạng dựa theo bảng xếp hạng influencer đang nổi bật từ Socialift. (Ý nghĩa của 4 chỉ số thành phần và ý nghĩa các chỉ số xếp hạng của Socialift sẽ được YouNet Media cập nhật trong bài viết tiếp theo).

Kết quả của bảng xếp hạng sẽ là “bức tranh” tổng thể về “Cuộc đua giữa các Thương hiệu” trên mạng xã hội.

Lý do tạo nên bảng xếp hạng YMI?

YouNet Media vốn được biết đến với dịch vụ social listening cùng những báo cáo, phân tích thị trường và dự đoán về thị hiếu người dùng trên mạng xã hội, giúp các thương hiệu thấu hiểu hơn về đối tượng tiêu dùng của họ, từ đó điều chỉnh thông điệp & kênh truyền thông phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả.

Ra mắt bảng xếp hạng YMI, YouNet Media mong muốn cung cấp góc nhìn khác về thương hiệu nào đang nổi bật, các chiến dịch được thương hiệu lựa chọn để tiếp cận người dùng theo từng thời điểm và những người nổi tiếng đang có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, nhằm phục vụ cho các nhu cầu đo lường hiệu quả truyền thông khác nhau của các doanh nghiệp.

Điểm nổi trội của YMI?

Điểm nổi bật của YMI so với các bảng xếp hạng khác trên thị trường chính là Brands Ranking và Campaigns Ranking

Brands Ranking (Bảng xếp hạng Thương hiệu): Bảng xếp hạng theo tháng với các vị trí đang dẫn đầu xu thế và hiệu suất hoạt động tổng thể trên mạng xã hội của gần 40 thương hiệu thuộc các nhóm ngành: Bia, Ecommerce, Ngân hàng, Sữa…

Campaigns Ranking (Bảng xếp hạng Chiến dịch): Bảng xếp hạng theo toàn mùa hoặc mục tiêu marketing với các vị trí đang dẫn đầu xu thế và hiệu suất hoạt động tổng thể trên mạng xã hội của các Chiến dịch. VD: So sánh chiến dịch theo mùa: Tết, Black Friday Sale 2019, Giáng Sinh 2019… So sánh chiến dịch theo mục tiêu: Thúc đẩy doanh số, Tăng brand love…

Thời điểm chính thức ra mắt

YouNet Media Index (YMI) hiện đang ở những bước tích hợp dữ liệu cuối cùng, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 8 năm 2019. Với sự ra đời của YMI, YouNet Media kỳ vọng sẽ mang đến bức tranh tổng thể toàn cảnh “Cuộc đua giữa các Thương hiệu” trên mạng xã hội, mở ra một góc nhìn khác cho Thương hiệu trong quá trình tạo ra giá trị, chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của người dùng.

281

Comments