YouNet Media ra mắt bảng xếp hạng mới: Bước khởi sắc cho “Cuộc đua giữa các Thương hiệu”

4141

YMI, bảng xếp hạng sắp ra mắt của YouNet Media hứa hẹn sẽ là một thước đo mới cho “cuộc chạy đua” vị trí top trong lòng người tiêu dùng giữa các Thương hiệu trên mạng xã hội.

Bảng xếp hạng YMI là gì?

YMI là tổng hợp các bảng xếp hạng Thương hiệu trong cùng nhóm ngành theo tháng, xếp hạng Chiến dịch theo mục tiêu marketing và xếp hạng Influencer theo chỉ số tăng trưởng liên quan đến profile. YMI dựa trên các yếu tố thể hiện độ liên quan, tính chất của thảo luận đối với Thương hiệu/Chiến dịch và độ phủ thật sự của các cuộc thảo luận. 

Sử dụng nền tảng lắng nghe mạng xã hội SocialHeat để theo dõi Thương hiệu - Chiến dịch và platform Socialift để theo dõi Influencer, YMI xếp hạng Thương hiệu và Chiến dịch dựa trên 4 chỉ số thành phần: Brand Mention Score, Sentiment Index, Total Buzz ScoreAudience Scale Score. Influencer được xếp hạng dựa theo bảng xếp hạng influencer đang nổi bật từ Socialift. (Ý nghĩa của 4 chỉ số thành phần và ý nghĩa các chỉ số xếp hạng của Socialift sẽ được YouNet Media cập nhật trong bài viết tiếp theo).

Kết quả của bảng xếp hạng sẽ là “bức tranh” tổng thể về “Cuộc đua giữa các Thương hiệu” trên mạng xã hội.

Lý do tạo nên bảng xếp hạng YMI?

YouNet Media vốn được biết đến với dịch vụ social listening cùng những báo cáo, phân tích thị trường và dự đoán về thị hiếu người dùng trên mạng xã hội, giúp các thương hiệu thấu hiểu hơn về đối tượng tiêu dùng của họ, từ đó điều chỉnh thông điệp & kênh truyền thông phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả.

Ra mắt bảng xếp hạng YMI, YouNet Media mong muốn cung cấp góc nhìn khác về thương hiệu nào đang nổi bật, các chiến dịch được thương hiệu lựa chọn để tiếp cận người dùng theo từng thời điểm và những người nổi tiếng đang có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, nhằm phục vụ cho các nhu cầu đo lường hiệu quả truyền thông khác nhau của các doanh nghiệp.

Điểm nổi trội của YMI?

Điểm nổi bật của YMI so với các bảng xếp hạng khác trên thị trường chính là Brands Ranking và Campaigns Ranking

Brands Ranking (Bảng xếp hạng Thương hiệu): Bảng xếp hạng theo tháng với các vị trí đang dẫn đầu xu thế và hiệu suất hoạt động tổng thể trên mạng xã hội của gần 40 thương hiệu thuộc các nhóm ngành: Bia, Ecommerce, Ngân hàng, Sữa…

Brands Ranking (Bảng xếp hạng Thương hiệu): 

  • Xếp hạng theo tháng và theo ngành hàng với các vị trí đang dẫn đầu xu thế và hiệu suất hoạt động tổng thể trên mạng xã hội của gần 40 thương hiệu thuộc các nhóm ngành: Bia, Ecommerce, Ngân hàng, Sữa…
  • Đo lường so sánh hiệu quả truyền thông của các Thương hiệu theo các chỉ số: Brand Mention Score (lượng mentions có nhắc đến Thương hiệu), Sentiment Index (hệ số thảo luận tích cực & tiêu cực), Buzz Score (tổng lượng thảo luận về Thương hiệu) và Audience Scale Score (lượng audience thực tế tạo nên thảo luận). Các Thương hiệu xuất hiện trong bảng xếp hạng đều phải thỏa tiêu chí đạt chỉ số Sentiment dương.
  • Số liệu trong BXH được thống kê từ công cụ SocialHeat của YouNet Media.

Campaigns Ranking (Bảng xếp hạng Chiến dịch): Bảng xếp hạng theo toàn mùa hoặc mục tiêu marketing với các vị trí đang dẫn đầu xu thế và hiệu suất hoạt động tổng thể trên mạng xã hội của các Chiến dịch. VD: So sánh chiến dịch theo mùa: Tết, Black Friday Sale 2019, Giáng Sinh 2019… So sánh chiến dịch theo mục tiêu: Thúc đẩy doanh số, Tăng brand love…

Campaigns Ranking (Bảng xếp hạng Chiến dịch): 

  • Xếp hạng theo toàn mùa hoặc mục tiêu marketing với các vị trí đang dẫn đầu xu thế và hiệu suất hoạt động tổng thể trên mạng xã hội của các Chiến dịch. VD: So sánh chiến dịch theo mùa: Tết, Black Friday Sale, Giáng Sinh… So sánh chiến dịch theo mục tiêu: Thúc đẩy doanh số, Tăng brand love…  Số liệu trong BXH được thống kê từ công cụ SocialHeat của YouNet Media.
  • Đo lường so sánh hiệu quả truyền thông của các Chiến dịch theo các chỉ số: Total Buzz Score (tổng lượng thảo luận có liên quan đến Chiến dịch), Sentiment Index (dựa trên hệ số thảo luận tích cực & tiêu cực), Brand Mention Score (lượng mentions có nhắc đến Thương hiệu) và Audience Scale Score (lượng audience thực tế tạo nên thảo luận)
  • Số liệu trong BXH được thống kê từ công cụ SocialHeat của YouNet Media.

Influencer Ranking (Bảng xếp hạng Influencer): 

  • Xếp hạng các influencers nổi bật trên social media được cập nhật theo các chỉ số tăng trưởng liên quan đến profile của influencer như followers, tương tác... 
  • Đo lường so sánh tầm ảnh hưởng của influencers theo các chỉ số: Follower Growth (mức độ tăng trưởng followers trong 4 tuần gần nhất), Reach Score (dựa theo độ lớn của audience), Engagement Score (mức độ engage của followers đối với content của influencer)
  • Số liệu trong BXH được thống kê từ platform Socialift thuộc YouNet Group.

Với tiêu chí ưu tiên chỉ số Brand Mention ScoreSentiment Index, YouNet Media Index (YMI) đánh giá và xếp hạng Thương hiệu dựa trên mức độ liên quan của các cuộc thảo luận tới Thương hiệu và mức độ tích cực của các cuộc thảo luận đó. Như vậy, các Thương hiệu lọt top bảng xếp hạng sẽ là các Thương hiệu được nhắc đến trong các cuộc thảo luận với hình ảnh tích cực và YMI sẽ thể hiện cái nhìn tổng quan về các Thương hiệu trong cùng một ngành hàng đang chiếm giữ vị trí cao trong lòng người dùng mạng xã hội.

Theo dõi hiệu quả truyền thông của Thương hiệu 

Với tiêu chí ưu tiên chỉ số Brand Mention ScoreSentiment Index, YouNet Media Index (YMI) đánh giá và xếp hạng Thương hiệu dựa trên mức độ liên quan của các cuộc thảo luận tới Thương hiệu và mức độ tích cực của các cuộc thảo luận đó. Như vậy, các Thương hiệu lọt top bảng xếp hạng sẽ là các Thương hiệu được nhắc đến trong các cuộc thảo luận với hình ảnh tích cực và YMI sẽ thể hiện cái nhìn tổng quan về các Thương hiệu trong cùng một ngành hàng đang chiếm giữ vị trí cao trong lòng người dùng mạng xã hội.

Theo dõi hiệu quả truyền thông của Chiến dịch 

Với tiêu chí ưu tiên chỉ số Total Buzz ScoreSentiment Index, các Chiến dịch nổi bật được YMI đánh giá và xếp hạng dựa trên tổng số lượng thảo luận xoay quanh toàn Chiến dịch và mức độ tích cực của các cuộc thảo luận đó. Các Chiến dịch lọt vào top bảng xếp hạng sẽ là các Chiến dịch được thảo luận nhiều nhất với chiều hướng tích cực. Hơn nữa, Campaign Ranking của YMI đánh giá và xếp hạng dựa trên toàn thời gian diễn ra Chiến dịch, mang tới một góc nhìn tổng quát hơn cho việc đánh giá hiệu quả truyền thông Chiến dịch trên mạng xã hội.

Theo dõi những influencers đang có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

Dựa trên bảng xếp hạng influencers từ Socialift Ranking thuộc YouNet Group, YMI thống kê theo tháng danh sách những influencers hiện đang có những chỉ số tăng trưởng tích cực, giúp Thương hiệu có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn cho chiến dịch truyền thông.

Vai trò của YouNet Media Index trong “Cuộc đua giữa các Thương hiệu” trên mạng xã hội?

YMI thể hiện các phép đo lường và cung cấp một bức tranh tổng quan về hiệu quả truyền thông trên mạng xã hội của các Thương hiệu và Chiến dịch. Trong tương lai, YouNet Media Index sẽ trở thành nguồn tham chiếu thực tế cho các doanh nghiệp muốn tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tham khảo các bảng xếp hạng của YouNet Media Index tại đây.

4141

Comments