#GhenCoVy – Vai trò của Mạng Xã Hội trong công tác phòng chống dịch COVID-19 (Phần 2)

2632

Trước tình trạng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) bùng phát vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, và dù các thông tin về dịch vẫn liên tục luôn được cơ quan chức năng cập nhật trên các phương tiện truyền thông chính thống tuy nhiên vẫn có sự xuất hiện của tin giả, thông tin chưa được kiểm chứng liên tục gây hoang mang dư luận. Do đó, để mang đến những thông tin về phòng chống dịch một cách chính xác và lan tỏa nhất, mới đây Viện sức khỏe & môi trường đã đồng hành cùng Min, ERIK, Khắc Hưng để tạo nên ca khúc “Ghen Cô Vy” đã và đang gây bão trên mạng xã hội.

Xem thêm: #GhenCoVy – Vai trò của Mạng Xã Hội trong công tác phòng chống dịch COVID-19 (Phần 1)

Theo đánh giá từ YouNet Media, #GhenCoVy là một trong những chiến dịch đột phá nhất trên nền tảng social media nhờ sức lan tỏa mạnh, thông điệp rõ ràng dễ hiểu cùng một ca khúc cực "trend", hãy cùng điểm qua 5 cái nhất của chiến dịch

1. Chiến dịch có sức lan tỏa lớn nhất trong 20 ngày

Cộng đồng mạng ở Việt Nam đã hai lần dậy sóng với trào lưu "Ghen Cô Vy" khi chiến dịch này đã bùng nổ lần thứ hai khi lên sóng truyền hình tại Mỹ, Pháp và các nước khác vào khoảng thời gian ngày 2/3 đến ngày 4/3.

Cụ thể, tổng lượt nhắc đến chiến dịch theo ghi nhận tại hệ thống YouNet Media đạt gần 72.000 lượt và tạo ra gần 500.000 lượt tương tác liên quan.

2. Chiến dịch có thông điệp có tính ảnh hưởng nhất

Với 5/7 chủ đề được nhắc đến là liên quan đến thông điệp mà NIOEH muốn truyền tải, #GhenCoVy đã rất thành công khi khéo léo cài cắm thông điệp của mình.

3. Chiến dịch có tỉ lệ thảo luận tích cực cao nhất

Với tỉ lệ thảo luận tiêu cực dưới 0.5%, và lên đến 73.4% tích cực, GhenCoVy hiện đang là chiến dịch có tỉ lệ bình luận tiêu cực thấp nhất từ trước đến nay theo ghi nhận từ YouNet Media.

4. Chiến dịch được khen ngợi nhiều nhất

Trong số các thảo luận tích cực về chiến dịch, #GhenCoVy đã nhận được cơn mưa lời khen như sáng tạo, bắt trend, lời ý nghĩa, tự hào Việt Nam...

5. Chiến dịch có tỉ lệ chia sẻ về "tường cá nhân" nhiều nhất

Với hơn 70% lượt tương tác đến từ fanpage/group nhưng lại có đến 96% lượt nhắc lại đến từ cộng đồng, hai con số tưởng chừng như đối nghịch với nhau lại cho thấy rằng các fanpage cộng đồng đã thể hiện rất tốt công việc lan tỏa thông điệp của mình, và người dùng lại tiếp tục lan tỏa thông điệp đó đến bạn bè, người thân trên tường nhà cá nhân của mình.

Tổng kết

Qua 5 cái nhất vừa rồi, dễ dàng nhận thấy rằng #GhenCoVy sẽ tiếp tục lan tỏa trong thời gian tới, và sẽ còn được nhắc lại như một trong những chiến dịch cộng đồng sáng tạo, ý nghĩa nhất của NIOEH khi hợp tác cùng MIN, ERIK và nhạc sĩ Khắc Hưng.

*Bài viết được phân tích bởi đội ngũ chuyên gia phân tích của YouNet Media và sử dụng số liệu từ SocialHeat - Hệ thống Social Listening & Market Intelligence duy nhất tại Việt Nam có khả năng thu thập và phân tích thông tin theo thời gian thực, một cách tự động và có phạm vi thu thập bao phủ hơn 90% các nguồn tin tức và thảo luận từ các mạng xã hội.

2632

Comments