#GhenCoVy – Vai trò của Mạng Xã Hội trong công tác phòng chống dịch COVID-19 (Phần 1)

2825

Trước tình trạng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) bùng phát vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, và dù các thông tin về dịch vẫn liên tục luôn được cơ quan chức năng cập nhật trên các phương tiện truyền thông chính thống tuy nhiên vẫn có sự xuất hiện của tin giả, thông tin chưa được kiểm chứng liên tục gây hoang mang dư luận. Do đó, để mang đến những thông tin về phòng chống dịch một cách chính xác và lan tỏa nhất, mới đây Viện sức khỏe & môi trường đã đồng hành cùng Min, ERIK, Khắc Hưng để tạo nên ca khúc “Ghen Cô Vy” đã và đang gây bão trên mạng xã hội.

Với mục tiêu tuyên truyền về phòng và chống dịch, nội dung bài hát xoay quanh các lời khuyên như đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả như “Cùng rửa tay xoa, xoa, xoa đều” hay “Đừng nên đưa tay lên mắt, mũi, miệng” và “Hạn chế đi ra nơi đông người”... Cùng với đó là trên nền nhạc “Ghen”, tác phẩm từng rất thành công với giới trẻ của Erik và Min đã góp phần tạo nên một cách truyển tải thông điệp đầy sáng tạo, dễ lan tỏa nhưng vẫn giữ đúng được thông điệp cần truyền tải của các cơ quan chức năng, không khó hiểu khi MV hiện đã đạt gần 2 tỷ lượt xem trên YouTube.

Tiếp nối sự thành công đó, chủ đề tiếp tục bùng nổ trên Tiktok và Facebook với hashtag #VuDieuRuaTay và #GhenCoVyChallenge được chuyển thể thành các video nhảy theo nhịp bài hát với vũ đạo mô phỏng theo các bước để vệ sinh bàn tay đúng cách.

Từ ngày ra mắt 20/02 đến 03/03, chỉ tính riêng trên mạng xã hội Facebook đã có hơn 122.600 lượt nhắc đến được tạo ra, đồng thời cũng tạo ra hơn 494.100 lượt tương tác liên quan đến các content chia sẻ về #GhenCoVy.

Cùng điểm qua chiến dịch với Infographic đã được tổng hợp bới YouNet Media thông qua công cụ Social Heat.

2825

Comments